Dieu khien cong suat CDMA

Go down

Dieu khien cong suat CDMA

Bài gửi by Admin on Mon Sep 17, 2007 7:25 pm

Về kĩ thuật trải phổ, bản chất của kĩ thuật trải phổ ở máy phát và nén phổ ở máy thu là làm cho ảnh hưởng của nhiễu, tạp âm bị tối thiểu hóa trong quá trình phát và thu tín hiệu.

Một vấn đề cũng đáng quan tâm, đó là điều khiển công suất thích ứng trong CDMA. Như ta đã biết trong mạng điện thoại di động tổ ong hiện nay, trong mỗi một cell có một trạm BTS, như vậy tất nhiên tại cùng một thời điểm bất kì luôn có một số lượng nhất định mobile trong cell muốn thực hiện cuộc gọi của mình, và phát tín hiệu tới trạm BTS.

Nếu như vậy, mobile nào mà càng gần BTS thì tín hiệu của nó tới BTS sẽ mạnh hơn các MS ở xa BTS. Và sẽ gây ra nhiễu đối với các MS ở xa này(nhiễu này được gọi là nhiễu gần xa). Để giải quyết vấn đề nhiễu gần xa, người ta phải điều khiển công suất thích ứng trong CDMA. Để sao cho công suất của các MS này tới BTS là tương ứng bằng nhau.

Có hai cấu hình điều khiển công suất thích ứng:
+ Điều khiển công suất vòng hở: Trạm gốc BTS phát tín hiệu pilot trong kênh pilot thuộc kênh hướng xuống, MS sẽ đo cường độ pilot thu được để đánh giá được suy hao đường truyền và do đó MS sẽ điều khiển công suất phát của mình ở mức cần thiết.
+ Điều khiển công suất vòng kín: Trạm gốc giám sát công suất tín hiệu vô tuyến nhận được từ MS, tính toán, phát bản tin điều khiển mức công suất phát của MS. Căn cứ vào cường độ pilot thu được và sự điều khiển công suất của trạm gốc, MS sẽ điều khiển công suất thích ứng tạo ra mức công suất phát của nó một cách chính xác.
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 27
Age : 38
Location : Ho Chi Minh City , Vietnam
Registration date : 17/09/2007

Xem lý lịch thành viên http://telecom39.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết