Công nghệ MIMO trong mạng 4G

Go down

Công nghệ MIMO trong mạng 4G

Bài gửi by Admin on Wed Sep 19, 2007 12:08 am

[size=18]Nokia Siemens Networks ngày (2/5) thông báo thử nghiệm thành công một công nghệ mới có khả năng kết hợp khả năng truyền tải của thiết bị di động trên cùng một kênh để giúp đẩy nhanh tốc độ truyền tải dữ liệu.

Song song bên cạnh đó liên doanh giữa Nokia và Siemens cũng trình diễn phương thức ứng dụng công nghệ đa nguồn vào đa nguồn ra Virtual MIMO - hay còn được biết đến với tên Space Division Multiple Access - trên dòng điện thoại di động thế hệ kế tiếp.

Công nghệ MIMO kết hợp đa ăng-ten bố trí tại điểm cuối các vòng giao tiếp nhằm giảm thiểu tới mức tối đa các lỗi phát sinh và tối ưu hoá tốc độ truyền tải dữ liệu mà không cần đòi hỏi thêm băng thông hoặc sức mạnh truyền tải. Công nghệ MIMO hiện cũng đang được ứng dụng trong các hệ thống mạng Wi-Fi.

Trong cuộc thử nghiệm được tiến hành bởi Nokia Siemens và Viện nghiên cứu viễn thông Fraunhofer hai thiết bị thử nghiệm cùng dùng chung ăng-ten để cấu thành nên một hệ thống Virtual MIMO giúp đẩy tốc độ truyền tải dữ liệu lên tới 108Mbps - tương đương tốc độ kết nối 54Mbps trên mỗi thiết bị.

Trong các mạng ĐTDĐ thông thường khi 2 người dùng sử dụng chung một băng tần để truyền dữ liệu tới trạm tiếp sóng kết nối thường gặp trục trặc hoặc dữ liệu sẽ bị mất. Nếu tình huống này có ứng dụng công nghệ MIMO thì ngược lại dữ liệu không bị mất mà năng lực truyền tải còn được nâng lên.

Một ưu điểm nữa của công nghệ MIMO là nó không yêu thiết bị di động phải có 2 ăng-ten riêng rẽ. Yếu tố này sẽ giúp các nhà sản xuất thiết bị thu gọn kích thước và tiết kiệm năng lượng tiêu hao.

Công nghệ MIMO hiện đang được xét duyệt trở thành một chuẩn WCDMA mới cho ngành công nghiệp di động toàn cầu. Đồng thời nó cũng là một phần trong hệ thống công nghệ 4G.
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 27
Age : 38
Location : Ho Chi Minh City , Vietnam
Registration date : 17/09/2007

Xem lý lịch thành viên http://telecom39.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết